Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 06 tháng 07 năm 2020

 » Tin tức » Tin tức giáo dục

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 13:56 23/10/2014  

SINH HOẠT TỔ NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN QUẢNG ĐIỀN VÀ HƯƠNG TRÀ


SINH HOẠT TỔ NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN

Ngày 18 tháng 10 năm 2014. Tổ nghiệp vụ thư viện thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền đã về sinh hoạt tại trường Tiểu học số 2 Hương Toàn. Về phía lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền có Nhà giáo ưu tú Phan Văn Hưng trưởng phòng cùng quý thầy cô chuyên viên cán bộ quản lý và thủ thư. Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà có thầy Trương Văn Đới trưởng phòng cùng quý thầy cô chuyên viên cán bộ quản lý và thủ thư của 31 đơn vị. Về phía Dự án CI có Ông Hoàng Trọng Thủy trưởng Văn phòng và bà Kim Huế chuyên viên dự án.

Sau khi Hội nghị nghe lời  khai mạc của Thầy Trương Văn Đới về thư viện thân thiện ở các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Hương Trà đi vào hoạt động có hiệu quả nhờ sự giúp đỡ của Dự án CI. Có 11 thư viện được sở GD&ĐT công nhận thư viện Tiên tiến năm 2014. Phát huy những kết quả đã đạt được cần tăng cường tổ chức cho các em nhiều  hoạt động đọc sách , kể chuyện và giao lưu  có hiệu quả hơn nữa trong năm học 2014-2015 và những năm tiếp theo. Hội nghị đã nghe cô giáo Loan hiệu trưởng Quảng Phước 1 báo cáo một số giải pháp tổ chức đọc sách tại trường, có 5 giải pháp cần phối hợp giữa BGH, GVCN, thủ thư, HS và TPT để tất cả mọi thành viên đều tham gia và trở thành một nếp sinh hoạt văn hóa đọc sách trong nhà trường. Cô Hiếu thủ thư trường Tiểu học số 1 Hương Vân đã giới thiệu cách tổ chức đọc sách tại lớp, tại thư viện, kể chuyện sách. Thành quả đạt được học sinh đam mê đọc sách học tập đạt kết quả cao trong các hội thi học sinh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh. Để tăng cường thêm sách trong năm học mới 2014-2015 ông Hoàng Trọng Thủy đã trao cho các thư viện ở huyện Quảng Điền và thư viện thị xã Hương Trà với số kinh phí gần 150.000.000 đồng. Thay mặt cho lãnh đạo của hai phòng GD&ĐT và cán bộ quản lý cám ơn Dự án CI.

Hy vọng hoạt động đọc sách của các em được nhân rộng nhiều hơn và việc tổ chức giao lưu của cán bộ thủ thư hai phòng GD&ĐT sẽ trao đổi được kinh nghiệm trong việc tổ chức và quản lý xây dựng thư viện thân thiện đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Số lượt xem : 525

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác